Thống đốc Ngân hàng 'xin nhận một nửa giải Nobel'

Khẳng định thực hiện đồng thời 3 mục tiêu kiềm chế lạm phát, duy trì tăng trưởng và ổn định tỷ giá là bất khả thi, Thống đốc Nguyễn Văn Bình khiêm tốn cho rằng nếu làm được việc này chỉ xin nhận một nửa giải Nobel.

24/08/2015

Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất ống thép hàn dày

Công ty cổ phần Hữu Liên Á Châu vừa chính thức giới thiệu dòng sản phẩm mới: “Ống thép hàn - loại dày”. Đây là dòng sản phẩm mới ứng dụng nhiều trong hệ thống ống dẫn nước, dẫn khí, phòng cháy chữa cháy, cọc khoan nhồi, kết cấu mái vòm… 

24/08/2015

Tích hợp pin năng lượng mặt trời trong thiết kế kiến trúc

“Nếu thế kỷ XIX là thời đại của than, thế kỷ XX là của dầu mỏ, thì thế kỷ XXI là thời đại của mặt trời.” Tuyên bố trên cho thấy tầm quan trọng của năng lượng mặt trời trong kỷ nguyên mới. Các hệ thống pin năng lượng sản xuất điện trực tiếp từ bức xạ mặt trời đang phát triển rộng rãi - lợi ích của nó trở nên rõ ràng hơn, chi phí giảm hơn trước đây rất nhiều. Pin năng lượng là công nghệ vật liệu tiên tiến sẽ giúp chúng ta thiết kế các công trình thân thiện với môi trường. Đây là một giải pháp quan trọng và khả thi nhất trong việc tiết kiệm năng lượng sử dụng trong các tòa nhà, cả trong các công trình dân dụng và công cộng. 

24/08/2015

Ứng dụng gạch polymer thay thế gạch đất sét nung

Ngày 17/4, tại thành phố Cao Lãnh, Liên hiệp các Hội khoa học & Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo Đầu tư-Sản xuất-Ứng dụng gạch polymer thay thế gạch đất sét nung của Công ty cổ phần Trung Hậu (TP Hồ Chí Minh).

24/08/2015

Công ty vật liệu xây dựng theo nhau giảm chỉ tiêu

Còn một tháng nữa là hết năm, nhưng một loạt công ty xây dựng vẫn xin cổ đông cho giảm chỉ tiêu kinh doanh, thậm chí hoãn chia cổ tức.

24/08/2015

Nhà máy thép 4,5 tỷ USD tái khởi động

Sau 6 năm khởi công, liên tục điều chỉnh công suất, vốn đầu tư, dự án nhà máy thép Guang Lian Dung Quất 4,5 tỷ USD lại tái khởi động với sự liên doanh giữa Tập đoàn E-United (Đài Loan) và Tập đoàn thép JFE(Nhật Bản).

24/08/2015

Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Sáng ngày 12/3/2013 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 với sự tham gia của đại diện các Cục, Vụ, Văn phòng, đơn vị sự nghiệp, ban quản lý dự án, doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam; các Sở Xây dựng địa phương khu vực phía Bắc; các Hội, Hiệp hội chuyên ngành Xây dựng và một số chuyên gia. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cao Lại Quang chủ trì Hội nghị.

24/08/2015

Ứng dụng tấm côppha bê tông trong thi công sàn bê tông toàn khối nhà cao tầng

Các công trình cao tầng hiện nay hầu hết là nhà kết cấu bê tông cốt thép (BTCT) Sự phát triển của bê tông và cốt thép cường độ cao đã đưa đến khái niệm về kết cấu BTCT nhà cao tầng. Để có thể sử dụng các loại vật liệu cường độ cao này, đòi hỏi phải có các thiết bị cũng như biện pháp thi công mới.

24/08/2015

Mô hình của nhà thép tiền chế

Tất cả các thành phần kết cấu chính và thứ yếu đều được cắt, đột lỗ, khoan lỗ, hàn và tạo thành hình trước trong nhà máy trước khi được chuyển đến công trường. Chất lượng của các thành phần nhà luôn luôn được bảo đảm vì được sản xuất hoàn toàn tại nhà máy theo tiêu chuẩn và được kiểm tra nghiêm ngặt. Tại công trường, các thành phần tiền chế tại nhà máy sẽ được liên kết với nhau bằng các bulông.

24/08/2015

Căn hộ có ban công ngập nắng

Phòng khách được kết nối với một ban công, quay mặt về hướng tây. Ban công không lớn nhưng tươi sáng với sàn gỗ màu sẫm và lan can vàng nhạt. Khu vực này được sắp xếp một bộ bàn ghế gỗ kiểu dáng đơn giản để gia chủ có thể tận hưởng không khí trong lành khi ngồi nhâm nhi tách cà phê sáng.

24/08/2015

Công nghệ thi công cọc ống thép bằng búa rung

Móng vây cọc ống thép là một kết cấu rất đặc thù, được phát minh bởi người Nhật, nó có tên gọi là móng vây cọc ống thép (còn có tên gọi là móng cọc ống thép dạng tường hay móng cọc ống thép dạng giếng, tên Tiếng Anh là Steel Pipe Sheet Pile Foundation).

24/08/2015

Giải pháp chống ăn mòn, tăng khả năng chịu tải của kết cấu

Thực tế cho thấy, dưới tác động của môi trường, kim loại bị xâm thực, bị ăn mòn trong không khí, trong đất hay trong vùng ngập nước làm cho tuổi thọ công trình bị xuống cấp nhanh chóng, nhất là các dạng rỉ điểm, rỉ lỗ không đồng đều càng làm giảm khả năng chịu tải của kết cấu, tuổi thọ công trình.

24/08/2015

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline 0902993559

Phòng kinh doanh

  • Mr. Cường 0902993559 Cơ khí xây dựng Hiếu Cường Cơ khí xây dựng Hiếu Cường

Phòng kỹ thuật

  • Mr.Cung 0973495645 Cơ khí xây dựng Hiếu Cường Cơ khí xây dựng Hiếu Cường
  • Mr.Hoàng 0909456614 Cơ khí xây dựng Hiếu Cường Cơ khí xây dựng Hiếu Cường

Kế toán

  • Mr.Hiếu 0934047345 Cơ khí xây dựng Hiếu Cường Cơ khí xây dựng Hiếu Cường