QUY TRÌNH SẢN XUẤT CẤU KIỆN THÉP

24/08/2015 2:25:12 CH

Thông tin chi tiết

Quy trình sản xuất và lắp đặt của công ty HIẾU CƯỜNG được chia ra thành 3 mục chính

1. Thiết kế

2. Gia công cấu kiện 

3. Lắp dựng

1.Thiết kế:

Bản vẽ kiến trúc: Đội ngũ Kỹ sư và Kiến trúc sư của Nhà Thép HIẾU CƯỜNG sẽ trình bày các giải pháp thiết kế, phân tích đánh giá và hướng dẫn chủ đầu tư lựa chọn phương án tối ưu. Sau khi thống nhất phương án, Nhà Thép HIẾU CƯỜNG sẽ hoàn chỉnh phương án thiết kế kiến trúc, kết cấu, vật liệu và thể hiện ý đồ trên các bản vẽ .

 

Bản vẽ gia công: Sau khi bản vẽ thiết kế được chấp thuận, các cấu kiện của công trình sẽ được thể hiện chi tiết lên bản vẽ và đánh mã số rõ ràng.

Hiểu rõ rằng sai phạm trên bản vẽ sẽ là những sai phạm gây ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng công trình nên đội ngũ quản lý dự án của Nhà Thép HIẾU CƯỜNG luôn ưu tiên cho công tác xem xét và kiểm soát lỗi bản vẽ.

2.Gia công cấu kiện:

Cắt: Theo bản vẽ gia công, công nhân đưa thép tấm qua máy cắt và cắt thành những phôi thép rời rạc của cấu kiện theo đúng bản vẽ gia công mà công ty đưa ra. 

Gia công bản mã: để liên kết các cấu kiện lại với nhau, thông qua các bản mã trung gian ta dùng bu-lông xiết chặt chúng .Sử dụng các máy khoan, máy đột chuyên dụng tạo ra các lỗ tròn hoặc ô-van cho bản mã để được tính kỹ thuật và thẩm mĩ cao.

Sau khi khoan cắt, các phôi thép xong cần được đo đạc lại để đảm bảo kích thước và đặt mã số chính xác.

 

Ráp: Các thành phần rời rạc trên được đưa sang tổ hợp, tại đây chúng được nắn thẳng và ráp thành các cấu kiện bởi các mối hàn tạm, theo đúng bản vẽ gia công.

Hàn: Đảm bảo các thành phần của cấu kiện kết dính với nhau thành một khối thống nhất. Phải làm theo quy trình hàn mà công ty HIẾU CƯỜNG đề ra. tuỳ thuộc vào cấu kiện,( vị trí liên kết giữa các chi tiết cấu kiện ) để thực hiện theo đúng quy trình.

 

Đường hàn được thực hiện bởi hồ quang chìm và hồ quang tay 

Sau khi hàn xong cấu kiện các cán bộ kĩ thuật phải kiểm tra mối hàn, đường hàn theo đúng quy chuẩn, quy cách. Phương pháp kiểm tra được thực hiện  bằng mắt, siêu âm hoặc thử từ để đảm bảo độ liền lạc giữa 2 thành phần.

Nắn: Nhiệt độ cao của máy hàn làm cho các cấu kiện có thể bị vênh. Để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác khi lắp dựng, Các cấu kiện phải được kiểm tra kỹ trước khi lắp dựng

Các mặt cấu kiện được đo đạc bằng thước đo kỹ thuật để đảm bảo độ thẳng và vuông ke đảm bảo tính bền vững và thẩm mỹ cao.

Ráp bản mã: Để đính các bản mã vào thân kèo, ta dùng máy cưa thép cưa thẳng 2 đầu cấu kiện trước khi lắp bản mã. Với kỹ thuật này, bản mã liên kết sẽ không bị cong vênh, việc lắp đặt khung kèo tại công trình cũng sẽ chính xác và thẩm mỹ hơn ( các cán bộ kĩ thuật phải kiểm tra kỹ theo đúng bản vẽ gia công trước khi đưa ra công trường )

Vệ sinh: 30% tuổi thọ của công trình nhà thép được quyết định bởi chất lượng sơn phủ. Vì vậy để sơn có độ bám cao và chịu được sự phá hoại do thời tiết, trước khi sơn các cấu kiện thép phải được làm sạch bề mặt.

Cán bộ kĩ thuật có trách nhiệm nhắc nhở cho công nhân  kiểm soát lại chất lượng, đo đạc lại bề mặt cấu kiện để đảm bảo độ nhám đúng tiêu chuẩn đã cam kết.

Sơn: Cuối cùng là công đoạn sơn phủ cấu kiện. Có tất cả 2 lớp sơn phủ. Đầu tiên là sơn chống sét tiếp đến là lớp sơn bao phủ.

Các cấu kiện hoàn chỉnh được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi xếp vào container và vận chuyển ra công trình sẵn sàng cho việc lắp dựng.

 

 

3.Lắp dựng:

Đọc hiểu bản vẽ lắp dựng: Để lắp dựng thành công công trình nhà thép, Sử dụng bản vẽ lắp dựng chi tiết (do công ty HIẾU CƯỜNG lập ra ). Bản vẽ này sẽ mô tả cho các kỹ sư lắp dựng sơ đồ bố trí từng cấu kiện và đặc biệt là thứ tự lắp dựng chúng như thế nào cho an toàn và hiệu quả.

 

Tiến hành lắp dựng: Với bản vẽ trên tay, cán bộ kĩ thuật và các công nhân phải đăc biệt chú trọng đến khâu an toàn lao động. Công nhân lần lượt lắp dựng từng thành phần của công trình. Bắt đầu là cột, kèo đến xà gồ, ty, giằng, sau cùng là lợp tôn (mái, vách, diềm chỉ) và lắp cửa. Ta dùng máy cẩu như một “trợ thủ đắc lực” cho việc đưa các cấu kiện lên cao và thực hiện thao tác lắp ráp.

Bài viết liên quan

CTrình Xưởng Sản Xuất tại Quận Bình Tân - TP.HCM

Dự Án Ty CP TM DV Phan Duy

CÔNG TY DECAL VĨNH AN LONG AN - KCN LIÊN HƯNG

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline 0902993559

Phòng kinh doanh

  • Mr. Cường 0902993559 Cơ khí xây dựng Hiếu Cường Cơ khí xây dựng Hiếu Cường

Phòng kỹ thuật

  • Mr.Cung 0973495645 Cơ khí xây dựng Hiếu Cường Cơ khí xây dựng Hiếu Cường
  • Mr.Hoàng 0909456614 Cơ khí xây dựng Hiếu Cường Cơ khí xây dựng Hiếu Cường

Kế toán

  • Mr.Hiếu 0934047345 Cơ khí xây dựng Hiếu Cường Cơ khí xây dựng Hiếu Cường